HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA "CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU" GIAI ĐOẠN 2029 - 2024"

查看数次:

Ngày 06/6/2024, Được sự nhất trí của Thường trực Hội Cựu Chiến binh huyện Yên Thế, Thường trực Đảng ủy xã; Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh xã Xuân Lương tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019-2024.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có:

1. đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh Bắc Giang - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Yên Thế.

2. Đồng chí Ngô Quang Độ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã. Các đồng chí Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ; Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội. Cùng với sự có mặt của 56 cán bộ, hội viên CCB, hội viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Cựu Chiến binh gương mẫu", giai đoạn 2019 - 2024.

Với chủ đề "Gương mẫu - Sáng tạo - Chung sức - Đồng lòng" phong trào thi đua yêu nước "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019-2024 của cựu chiến binh xã đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã luôn giữ vững và phát huy được bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, rèn luyện bản lĩnh chính trị, đoàn kết, trung thành, gương mẫu, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Hội CCB xã Xuân Lương có 14 chi hội hiện, 482 hội viên, trong đó 02 hội viên chống Pháp, chống Mỹ 64 đ/c, còn lại là CCB sau 30/4/1975; HV cấp tá 04 đồng chí, cấp úy 18 đồng chí, hội viên nữ là 19 Đ/c; Hội viên là Đảng viên 77 đ/c chiếm tỉ lệ 16%.

Tại hội nghị đã có 03 ý kiến tham luận về các nội dung:  Tăng cường đoàn kết, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế; Hưởng ứng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia "xây dựng nông thôn mới", cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Hội Cựu chiến binh thành phố tiếp tục lan tỏa phong trào thi đua yêu nước "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2024-2029 đến hội viên, gắn với các phong trào thi đua của địa phương.

Phát biểu tham luận của đồng chí Phạm Kiên Cường

Chi hội Trưởng Cựu Chiến binh bản Nam Cầu

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, Động chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh Bắc Giang - Chủ tịch Hội CCB huyện Yên Thế đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng những kết quả mà Hội CCB xã đã đạt được. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã đang nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, vì vậy đồng chí mong muốn các cấp hội CCB phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong thực hiện các nhiệm vụ công tác hội; xây dựng tổ chức hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; phát huy vai trò của Hội CCB trong tình hình mới; phối hợp với MTTQ và các đoàn thể trong công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở; biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các mô hình cách làm hay,…

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Chấp hành

Hội Cựu Chiến binh tỉnh Bắc Giang - Chủ tịch Hội CCB huyện Yên Thế

Đồng chí Ngô Quang Độ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy

Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh tỉnh Bắc Giang - Chủ tịch Hội CCB huyện Yên Thế tặng giấy khen cho các tập thể

Đồng chí Ngô Quang Độ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy

Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã tặng giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024./.

Xuân Lương, ngày 07 tháng 6 năm 2024

Sầm Nam Khánh - Công chức VPTK xã