查看数次:

- Tuyên truyền, phổ biến, vận động các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân thực hiện tốt chính sách, chương trình, kế hoạch, dự án, xây dựng các công trình và vận động nguồn lực cho công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

- Nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của công tác bảo vệ trẻ em, trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình và cá nhân trong việc bảo vệ trẻ em.

- Phát hiện, kịp thời giải quyết các vi phạm về quyền trẻ em, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, bạo lực, xâm hại trẻ em.

Ngày 31/5/2024, Được sự nhất trí của Cơ quan Thường trực Huyện đoàn Yên Thế, Thường trực Đảng ủy xã. Ban Chấp hành Đoàn xã tổ chức Ngày cao điểm CHIẾN SỸ TÌNH NGUYỆN "VÌ ĐÀN EM THÂN YÊU".

Về dự chương trình có Đồng chí Trần Thị Thảo - Phó Bí thư Huyện Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Yên Thế; đồng chí Phạm Trung Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Thượng úy Dương Văn Hiền - Cán bộ Đội CSGT Công an huyện Yên Thế; Đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Huy - Phó Trưởng Công an xã Xuân Lương; Đồng chí Triệu Tài Phương - Phó Bí thư Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN - Chủ tịch Hội đồng Đội xã Xuân Lương.

Việc tổ chức tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Thiếu nhi 01 - 6 thể hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn trong việc thường xuyên chăm lo, bảo vệ, chăm sóc trẻ em; góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tổ chức và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; huy động sự chung tay của cả cộng đồng trong việc bảo vệ trẻ em, tạo cơ hội cho mọi trẻ em được phát triển bình đẳng, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

Hình ảnh Đoàn xã phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tặng quà nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 01 - 6

Tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ cho 150 em học sinh, 40 cán bộ Đoàn, Hội cơ sở để bổ sung, trang bị những kỹ năng, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức các hoạt động dành cho thiếu nhi; Đồng thời bổ sung, tăng cường các mô hình mới, các giải pháp mới để thu hút, tập hợp thiếu nhi, tạo ra nhiều sân chơi bổ ích, môi trường giáo dục lành mạnh cho thiếu niên nhi đồng trong dịp hè 2024.

Hình ảnh đồng chí Lại Thị Khánh Chi - Báo cáo viên tổ chức tập huấn công tác Đoàn, Đội cho Cán bộ Đoàn và Thiếu nhi trên địa bàn.

- Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là các em học sinh, trong đó có không ít trẻ em. Tại chương trình Đoàn xã đã phối hợp tổ chức tuyên truyền Luật ATGT cho Đoàn viên thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Hình ảnh đồng chí Thượng uý Dương Văn Hiền - cán bộ Đội CSGT Công an huyện Yên Thế đến tuyên truyền cho anh em mình về công tác an toàn giao thông

Ngoài ra thì tại chương trình Đoàn xã còn tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại trẻ em, ra mắt CLB theo sở thích.

Tất cả các nội dung tập huấn hứa hẹn sẽ đem lại một mùa hè sôi động, bổ ích và an toàn cho Đoàn viên, Thanh Thiếu nhi trên địa bàn./.

Xuân Lương, ngày 06 tháng 6 năm 2024

Sầm Nam Khánh - Công chức Văn phòng thống kê