Lượt xem:
Sáng ngày 10/11/2023 Bản Nam Cầu tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 và tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Sáng ngày 10/11/2023 trong không khí vui mừng, phấn khởi của Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận bản Nam Cầu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2023, mở đầu là các tiết mục văn nghệ để chào mừng Lễ công bố Quyết định và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Hình ảnh văn nghệ để chào mừng
                             Hình ảnh các tiết mục văn nghệ để chào mừng

Hình ảnh văn nghệ
Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Về dự và chia vui với Nhân dân và cán bộ bản Nam Cầu có đồng chí Nguyễn Tiến Hà UVBTV huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, trưởng đoàn đại biểu về dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Nam Cầu xã Xuân Lương. Tại ngày hội, các đại biểu, cán bộ và nhân dân bản Nam Cầu, xã Xuân Lương cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 93 năm xây dựng và trưởng thành; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Theo báo cáo của Mặt trận Tổ quốc bản Nam Cầu, thời gian qua, khu dân cư đã có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương.

Nổi bật là cộng đồng dân cư bản Nam Cầu đã nỗ lực đoàn kết thực hiện tốt năm nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ban công tác mặt trận phối hợp các chi hội đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhân dân đã hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”,Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới” và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cơ sở hạ tầng của bản đã được đầu tư xây dựng khá đồng bộ, 100% đường giao thông được bê-tông hóa; trong bản có nhà văn hóa, sân thể thao nằm ở trung tâm bản. Thu nhập bình quân đầu người hằng năm tăng, năm 2023 đạt 65 triệu đồng/người/năm. Số hộ giàu, hộ khá ngày một tăng, tính đến nay số hộ giàu, hộ khá chiếm hơn 65%. Đời sống của nhân dân trong bản được ổn định và từng bước phát triển, số hộ nghèo trong bản hằng năm đều giảm trong năm 2023 bản còn 02 hộ nghèo và có 91/94 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt 96,8%; khu dân cư giữ vững danh hiệu Khu dân cư văn hóa năm 2023.

Hình ảnh toàn Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc bản Nam Cầu, xã Xuân Lương, đồng chí NguyễnTiến Hà, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy lên phát biểu và chia vùi cùng Nhân dân và cán bộ bản Nam Cầu, đồng chí đánh giá cao những kết quả mà bản và địa phương đạt được, đồng thời mong muốn cán bộ và nhân dân bản Nam Cầu tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, xây dựng tình làng nghĩa xóm, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Hình ảnh đồng chí Nguyễn Tiến Hà, UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu và chia vui cùng Nhân dân và cán bộ bản Nam Cầu

Nhân dịp này, thay mặt BTV huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Hà UV BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy trao quyết định cho cán bộ và nhân dân bản Nam Cầu về đích nông thôn mới kiểu mẫu, cùng số tiền thưởng 50 triệu đồng và hoa chúc mừng nhân dân bản Nam Cầu trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023./.

Hình ảnh các đồng chí Lãnh đạo lên trao Quyết định công nhận và Tiền thưởng cho Nhân dân và cán bộ bản Nam Cầu
Hình ảnh các đồng chi Lãnh đạo trong đoàn công tác của Huyện ủy và các đồng chí Lãnh đạo xã và khách mời lên chụp ảnh lưu niệm cùng BCTMT bản Nam Cầu

Xuân Tình./.

Bản đồ xã Xuân Lương Bản đồ xã Xuân Lương