Xã Xuân Lương tổ chức hội nghị “Công an xã lắng nghe ý kiến của nhân dân” và tuyên tuyền về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội

ページビュー:
Sáng ngày 20/10/2023, Ủy ban MTTQ và Công an xã Xuân Lương đã phối hợp tổ chức diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến của Nhân dân” và tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn xã.

Sáng ngày 20/10/2023, Ủy ban MTTQ và Công an xã Xuân Lương đã phối hợp tổ chức diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến của Nhân dân” và tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, tệ nạm xã hội. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Quang Độ phó bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, cán bộ công chức, trưởng các ngành đoàn thể xã, Bí thư các chi bộ, Trưởng bản, Trưởng ban công tác mặt trận các bản, Tổ trưởng tổ an ninh tự quản các bản, lực lượng Công an xã và đông đảo nhân dân trong xã.

Tại hội nghị sau khi nghe đồng chí trưởng Công an xã thông tin về tình hình an ninh trật tự công tác xây dựng lực lượng Công an xã, xây dựng nếp sống văn hóa vì Nhân dân phục vụ, nhân dân xã Xuân Lương rất phấn khởi, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ Công an xã trong thời gian qua, đồng thời khẳng định: Từ khi lực lượng công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã, tình hình ANTT trên địa bàn đã ổn định hơn; nhiều thủ tục hành chính liên quan đến người dân được giải quyết nhanh và thuận tiện hơn như: cấp các loại giấy tờ liên quan tới thủ tục hành chính, cấp định danh điện tử cho công dân...

Hình ảnh đồng chí Trưởng công an thông tin về tình hình ANTT trên địa bàn xã

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, nhân dân trong xã đã thông tin nhiều ý kiến bổ ích giúp lực lượng Công an xã nắm chắc hơn về thực trạng tình hình ANTT trên địa bàn hiện nay; từ đó có các giải pháp phòng ngừa và đấu tranh hiệu quả hơn với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Thực hiện tốt công tác quản lý tạm và giải quyết tốt các vấn đề về ANTT trên địa bàn.

Hình ảnh người dân tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị

Trao đổi tại hội nghị, đồng chí Trưởng Công an xã đã giải đáp, làm rõ nhiều nội dung liên quan đến công tác đảm bảo ANTT của lực lượng Công an xã; đồng thời nghiêm túc tiếp thu ý kiến của Nhân dân và cam kết sẽ sớm xây dựng, triển khai các giải pháp thiết thực để triển khai thực hiện. Công an xã Xuân Lương rất mong muốn Nhân dân trên địa bàn thường xuyên cập nhật, theo dõi trang zalo, facebook của Công an xã và thông tin, phản ánh kịp thời đến Công an xã những vấn đề liên quan đến ANTT để kịp thời ngăn chặn, xử lý, góp phần ổn định tình hình anh ninh, giữ vững sự bình yên cho Nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Quang Độ phó bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ Công an xã trong thời gian qua, Đặc biệt là các ý kiến quý báu và việc cung cấp thông tin kịp thời của Nhân dân trong xã. Đồng chí đề nghị Công an xã thường xuyên quan tâm, nắm chắc địa bàn, đổi mới và vững chắc tư tưởng: phải làm cho dân hiểu, dân tin, dân yêu; xác định Nhân dân là tai mắt để mình hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thường xuyên tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước tới nhân dân để mọi người cùng hiểu và chấp hành; đồng thời tiếp tục phát huy hiệu quả các mô hình về đảm bảo an ninh trên địa bàn.

Đồng chí cũng đề nghị các ban ngành, đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn xã thường xuyên chia sẻ, giúp đỡ lực lượng công an xã, góp phần chung tay thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Xuân Tình./

1日当たりのページのアクセス回数: 25